Nâng độ tuổi trẻ em giúp trẻ được chăm sóc về mọi mặt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/12/2015 12:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia cho rằng, nâng độ tuổi trẻ em lên dưới 18 tuổi sẽ giúp trẻ được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn về mọi mặt.

Đề xuất tăng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 lên dưới 18 tuổi trong Dự thảo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và gây nhiều tranh luận. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là việc nâng độ tuổi trẻ em lên 18 sẽ giúp các em được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn về mọi mặt, nhất là về vấn đề sức khỏe.

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng LHQ, gần 90% thành viên Công ước quốc tế về quyền trẻ em công nhận độ tuổi trẻ em là dưới 18. Nhiều chuyên gia cho rằng, nâng độ tuổi trẻ em đến dưới 18 tuổi thì trẻ chưa thành niên sẽ được hưởng đầy đủ và toàn diện các quyền của trẻ em được quy định trong Luật và trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em.

Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là tạo nguồn nhân lực trách nhiệm cao, tạo nên sự phát triển bền vững cho ngày mai. Khi tiến hành khi lấy ý kiến về việc nâng độ tuổi trẻ em, Bộ LĐ- TB&XH đã nhận được sự đồng thuận của 12/13 Bộ và 55/63 tỉnh thành. Chủ đề này cũng sẽ được thảo luận và quyết định trong kỳ họp Quốc hội được tổ chức vào tháng 3/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Quyền trẻ em

Cùng chuyên mục

TIN MỚI