Nắng nóng khiến số trẻ em nhập viện tăng cao

Diệu Quỳnh - Việt Thái (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 18:35 GMT+7

VTV.vn - Tỷ lệ trẻ đến các cơ sở y tế khám và điều trị đã tăng cao trong những ngày qua, tập trung ở các bệnh như tay chân miệng, viêm phế quản, đường ruột.

Những ngày qua, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng ghi nhận số trường hợp đến khám và điều trị tăng đột biến. Trung bình một ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 600 trẻ, thời gian cao điểm có ngày lên tới gần 1.000 bệnh nhi.

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng, tuần qua, Đà Nẵng ghi nhận 48 ca mắc tay chân miệng. So với các tuần trước, bệnh dịch này đang tăng dần từ 20 ca lên 35 ca và đến 48 ca/tuần. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng có 764 ca tay chân miệng, tăng hơn gấp đôi năm 2014.

Các bác sĩ khuyến cáo, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho ruồi nhặng, vi khuẩn và các nguồn lây bệnh phát triển. Việc sử dụng quạt máy, điều hòa thiếu hợp lý và sinh hoạt trong môi trường nóng - lạnh đột ngột cũng là những lý do khiến trẻ mắc bệnh tăng cao. Do đó, phụ huynh cần nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho con em, phải rửa tay thường xuyên, sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng và tiêm phòng đúng lịch để ngăn chặn bệnh hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước