Phòng tránh tiêu chảy cho trẻ khi nắng nóng

cuocsongthuongngay@vtv.vnCập nhật 06:00 ngày 30/05/2015

VTV.vn - Tiêu chảy là một trong những bệnh mà chúng ta phải cảnh giác trong thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Nắng nóng làm cho thực phẩm nhanh bị ôi thiu và đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, virus gây tiêu chảy sinh sôi nảy nở. Đặc biệt, trẻ nhỏ chưa có khả năng tự vệ sinh cá nhân, hay nghịch bẩn hoặc cho tay vào miệng. Theo ghi nhận của bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hầu hết trẻ nhỏ bị tiêu chảy là do qua đường ăn uống và vệ sinh tay chân không sạch sẽ.

Một nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị tiêu chảy do thường đòi cha mẹ cho ăn uống các loại nước giải khát, thực phẩm ở vỉa hè không đảm bảo vệ sinh.. Ngược lại, nhiều trẻ vì bố mẹ quá lo lắng, ép con ăn uống quá nhiều chất, trong khi cơ thể trẻ đang mệt mỏi vì nắng nóng, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, rồi tiêu chảy.

Trong chuyên mục Sống khỏe, ThS. BS. Phùng Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tư vấn cách phòng tránh bệnh tiêu chảy khi thời tiết nắng nóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhân sâm có thể kháng ung thư?

VTV.vn - Các nghiên cứu phát triển biện pháp mới kháng ung thư đang hướng tới việc sử dụng sản phẩm tự nhiên có thể gây ức chế hay ngăn chặn ung thư, trong đó có hồng sâm.