Nắng nóng, tiêu thụ điện tăng mạnh hơn so với năm ngoái

Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 18:56 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Lượng điện tiêu thụ những ngày nắng nóng năm nay tăng trên 20% so với thời kỳ cao điểm năm ngoái.

Nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc những ngày qua đã khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Theo thống kê của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, lượng điện tiêu thụ những ngày này tăng trên 20% so với thời kỳ cao điểm năm ngoái.

Cụ thể, ngày 14/6, sản lượng điện tiệu thụ đạt trên 588 triệu kWh với công suất cực đại là gần 28.110 MW, tăng 21,5 % so với bình quân sản lượng cùng kỳ năm ngoái. Còn riêng tại Hà Nội, sản lượng điện hôm 14/6 lên tới 66,23 triệu kWh, tăng 41% so với bình quân tháng 5 và tăng 33% so với bình quân sản lượng cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhưng lưu lượng nước về các hồ thủy điện khu mực miền Trung và miền Nam hiện vẫn ở mức thấp nên sản xuất thủy điện gặp khó khăn, nhất là khi nhiều hồ đang ở gần mực nước chết như Đại Ninh, Thác Mơ, Pleikrông. Do vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khuyến cáo người dân và các doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ, mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước