Nét bút Xanh viết những câu chuyện ấm lòng

Mạnh Cường-Thứ hai, ngày 22/02/2021 15:36 GMT+7

VTV.vn - Một quán cơm 5k được duy trì, một con đường liên thôn được xây mới và những tủ quần áo ai cần đến lấy, ai thừa để lại đã mang hình ảnh của Nét bút Xanh vươn xa hơn.

Những người trẻ sinh ra và lớn lên ở nơi thời tiết, thiên nhiên khắc nghiệt nên họ hiểu được những vất vả, khó khăn của người dân miền Trung, từ đó trở thành động lực cho những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Cầu nối cho những hoạt động sôi nổi đó chính là chàng trai Hoàng Trung Đức.

Nét bút Xanh viết những câu chuyện ấm lòng - Ảnh 1.

Hoàng Trung Đức - chủ nhiệm CLB Nét bút Xanh Miền Trung.

27 tuổi, sáng lập và điều hành một câu lạc bộ hơn 1.000 thành viên với địa bàn hoạt động trải khắp dải đất miền Trung, sở hữu 2 giải thưởng tình nguyện quốc gia 2018 và 2019, với Hoàng Trung Đức, ngọn lửa đam mê với công việc thiện nguyện thì có thừa. Đó chính là chủ nhiệm CLB Nét bút Xanh Miền Trung.

Nét bút Xanh viết những câu chuyện ấm lòng - Ảnh 2.
Nét bút Xanh viết những câu chuyện ấm lòng - Ảnh 3.

Sinh ra trên mảnh đất Quảng Bình, lớn lên trong mưa gió của dải đất miền Trung, Trung Đức thấu hiểu những vất vả, khó khăn của bà con nơi đây. Đó cũng là lý do CLB Nét bút xanh ra đời.

Từ vài thành viên đầu tiên, màu áo xanh giàu nhiệt huyết ngày một đông hơn để sẵn sàng đồng hành cùng bà con vùng lũ, đặc biệt là trong năm 2020 vừa qua. Không chỉ dừng lại ở việc trao đi những món quà, Nét bút Xanh còn trở thành một cầu nối để việc làm thiện nguyện của những tổ chức cá nhân trở nên hiệu quả hơn, nhờ những quy tắc của chính họ.

Với Trung Đức, hành trình này sẽ còn được nối dài bởi tuổi trẻ được cho đi là một tuổi trẻ đáng sống,

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước