Ngăn chặn kịp thời sự cố tràn bùn thải tại Cao Bằng

Ngọc Tình, Mạnh Cường, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận mới nhất, hiện sự cố tràn bùn thải ở xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã cơ bản được ngăn chặn kịp thời.

Trong hơn 2.000m2 nước thải và bùn thải từ hồ chứa nước thải ở xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tràn ra môi trường, hàm lượng chì đã được thu hồi toàn bộ trong quá trình sản xuất, nên hồ chứa bùn thải và nước thải chỉ chứa bột đá vôi và nước thải. Chính quyền địa phương và Công ty TNHH CKC đã huy động các phương tiện, thiết bị để nắn dòng, ngăn chặn nguồn thải tiếp tục chảy ra môi trường. Dự kiến, sau 3 ngày, Công ty TNHH CKC sẽ xử lý triệt để sự cố tràn bùn thải ra ngoài môi trường.

Trước mắt, UBND huyện Bảo Lâm đã di dời một hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương dự kiến sẽ kiểm tra lại hồ chứa thải của các dự án khai thác khoáng sản trên toàn tỉnh Cao Bằng. Hiện các cơ quan chức năng đã bắt đầu đánh giá mức độ thiệt hại từ sự cố tràn nước và bùn thải chì của Công ty TNHH CKC.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Môi trường về những giải pháp khắc phục tình hình trước mắt và hướng xử lý đảm bảo an toàn cho người dân quanh các khu vực có nhà máy khai thác khoáng sản trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước