Ngập kéo dài ở vùng trũng Quảng Trị, người dân oằn mình chống chọi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn- Lũ vừa rút, bão lại tới, người dân Quảng Trị thêm phần khốn khó. Chưa kịp dọn dẹp hậu quả từ cơn lũ trước, nhiều hộ dân ở vùng trũng lại bị ngập lụt trên diện rộng trở lại.

Tại thôn Tân Đức, xã Triệu thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, người dân đã quá mệt mỏi để chống chọi với các cơn lũ liên tiếp.

Trên địa bàn huyện Triệu Phong, 4 cơn lũ vừa qua, đã có gần 18.000 hộ dân bị ngập. Chỗ sâu nhất là khoảng 3 - 4 m nước. Người dân mới nghỉ ngơi và dọn dẹp nhà cửa chưa tới 1 tuần, giờ lại phải gánh chịu cơn lũ thứ 5.

Ngập kéo dài ở vùng trũng Quảng Trị, người dân oằn mình chống chọi - Ảnh 1.

Ngập lụt tại Quảng Trị

Mặc dù trên địa bàn Quảng Trị đã hết mưa, trời cũng đã hửng nắng nhưng nước ở trên nguồn đang đổ về rất nhiều, hàng nghìn hộ dân vẫn bị ngập lụt nặng. Khó khăn đang dồn dập với người dân nơi đây.

Liên tục hứng chịu các cơn lũ, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều nơi bị ngập lụt cũng như sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc nhiều tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ. Chưa tính thiệt hại về người, những thiệt hại về tài sản do ngập lụt lâu ngày của người dân ở Quảng Trị đến thời điểm này vẫn chưa thể liệt kê hết. Người dân Quảng Trị đang phải oằn mình chống lũ đầy nhọc nhằn, thiếu thốn.

Quảng Bình: Giao thông ùn ứ nhiều điểm do ngập lụt Quảng Bình: Giao thông ùn ứ nhiều điểm do ngập lụt

VTV.vn - Do ảnh hưởng của ngập lụt, nước từ các sông, suối lên cao đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở không thể lưu thông, ách tắc kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước