Quảng Trị ngập lụt trở lại, có nơi nước cao hơn 1 mét

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 29/10/2020 11:41 GMT+7

VTV.vn - Hiện các vùng đang bị ngập lụt là huyện ĐaKrông, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

Mặc dù không nằm trong tâm bão số 9 tuy nhiên trong ngày 28/10 đến sáng 29/10, ở Quảng Trị gió cấp 6-7, giật cấp 8, riêng ở đảo Cồn Cỏ có gió giật cấp 10. Hàng chục nhà dân ở ven biển và ở vùng núi bị tốc mái. Ngày 28/10, tỉnh đã di dời hơn 5.600 hộ dân với trên 17.000 nhân khẩu.

Lượng mưa đo được từ 28/10 đến nay là 300-400mm. Nước trên sông Thạch Hãn đang lên báo động 3. Hiện nhiều nhà dân ở vùng trũng Quảng Trị và vùng núi đang bị ngập lụt trở lại, có nơi nước vào nhà hơn 1 mét. Nhiều tuyến đường giao thông cũng đang bị chia cắt do ngập lụt và sạt lở đất. Các vùng đang bị ngập lụt là huyện Đa Krông, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

Quảng Trị ngập lụt trở lại, có nơi nước cao hơn 1 mét - Ảnh 1.

Những vùng này đã ngâm nước lâu ngày nên người dân đang gặp rất nhiều khó khăn. Riêng về giao thông, tại đường 15D đi Cửa khẩu Quốc tế La Lay bị chia cắt nhiều điểm do sạt lở và nước tràn ngã ba La Lay dâng cao. Quốc lộ 14 cũng bị sạt lở tại nhiều vị trí.

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, từ Khe Sanh đi Hướng Lập cũng sạt lở nhiều đoạn gây ách tắc giao thông. Tuyến đường Mò Ó đi Ba Long, cầu tràn đang ngập sâu, gây chia cắt giao thông. Nhiều tuyến đường tỉnh lộ đang bị ách tắc giao thông do ngập lụt và sạt lở đất. Riêng ngày hôm qua, đã có trên 150.000 khách hàng bị mất điện.

Quảng Trị ngập lụt trở lại, có nơi nước cao hơn 1 mét - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ cho người dân vùng ngập lũ. Riêng các vùng sạt lở đất, tỉnh Quảng Trị cũng đã huy động các đơn vị thi công kể cả các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai khắc phục để giúp người dân đi lại, cứu trợ những vùng đang bị cô lập lâu ngày.

Quảng Trị huy động mọi nguồn lực khắc phục giao thông để cứu trợ vùng bị cô lập Quảng Trị huy động mọi nguồn lực khắc phục giao thông để cứu trợ vùng bị cô lập

VTV.vn - Tỉnh Quảng Trị đang huy động cả các đơn vị doanh nghiệp, tham gia cùng với tỉnh giải quyết giao thông đang bị cô lập, để có thể đưa hàng cứu trợ vào giúp người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước