Ngày hội tập huấn kỹ năng sơ cứu tai nạn giao thông

Quốc Anh (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 21:57 GMT+7

Các chuyên gia đang hướng dẫn cách sơ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông. (Ảnh: Vietnam+)

Lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ đã tổ chức “Tập huấn kỹ năng sơ cứu” cho những người lái xe tại Hà Nội.

Đây là chương trình thí điểm để sau đó có thể nhân rộng ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình tập huấn bao gồm các phần: dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu khi bất tỉnh; thực hành băng cầm máu khi chảy máu khẩn cấp; dấu hiệu nhận biết, cách sơ cứu khi gãy xương và chấn thương cột sống; thực hành cố định gẫy xương. Đối tượng được tập huấn là tài xế các hãng taxi, xe bus và các thành viên diễn đàn Otofun.

Buổi tập huấn giúp các lái xe trang bị các kỹ năng sơ cứu cần thiết trong trường hợp tai nạn giao thông, qua đó, chủ động và sẵn sàng ứng cứu trong tình huống khẩn cấp, giảm thiểu thương vong.

Hàng năm, nước ta có hàng chục nghìn trường hợp thương vong vì tai nạn giao thông, nếu biết kỹ năng sơ cấp cứu đúng cách, người tham gia giao thông đã có thể cứu sống được nhiều nạn nhân vì nhiều trường hợp chờ xe cứu thương tới có thể đã quá muộn.

Buổi tập huấn là hoạt động đầu tiên và thí điểm tại Hà Nội, từ đó Ủy ban ATGT quốc gia có kế hoạch nhân rộng mô hình đào tạo cho các lái xe tại một số tỉnh, thành khác như: Hải Phòng, Vinh, TP.HCM trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước