Nghệ An: Số ca mắc COVID-19 tăng, người dân vẫn chủ quan

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 18:12 GMT+7

VTV.vn - Số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng trở lại trên cả nước nói chung. Tại Nghệ An, chủng Omicron được ghi nhận chủ yếu là biến thể BA.4, BA.5.

Đáng nói là dù số ca mắc đang gia tăng trở lại nhưng nhiều người dân vẫn còn chủ quan với dịch bệnh.

Có thể thấy sự gia tăng của các ca nhiễm tại Nghệ An, nhất là trong 3 tháng gần đây. Nếu như tháng 6, số ca nhiễm bình quân mỗi ngày được ghi nhận khoảng 35 ca thì sang tháng 7, con số này là 80 ca và 11 ngày đầu của tháng 8, mỗi ngày có tới 194 ca nhiễm.

Trong số các ca nhiễm được ghi nhận, có nhiều trường hợp nhiễm lần đầu nhưng cũng có không ít ca tái nhiễm lần  2, lần 3. Đó là chưa nói đến việc có nhiều ca mắc bệnh nhưng không khai báo.

Nghệ An: Số ca mắc COVID-19 tăng, người dân vẫn chủ quan - Ảnh 1.

Số ca bệnh nặng tại Nghệ An tháng này được ghi nhận cao hơn tháng trước

Không chỉ số ca mắc gia tăng, số ca nhập viện nhiều hơn mà số ca bệnh nặng cũng được ghi nhận cao hơn so với thời điểm này của tháng trước. Dù vậy, nhiều người vẫn có tư tưởng chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Hiện, dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, để giữ được thành quả phòng, chống dịch, chỉ nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương và ngành y tế thôi là chưa đủ. Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân; đặc biệt là tiêm phòng đầy đủ vaccine phòng COVID-19 các mũi cơ bản và nhắc lại cho bản thân và gia đình theo khuyến cáo. Từ đó, tạo miễn dịch cộng đồng và giảm nguy cơ bệnh trở nặng khi không may bị nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước