Nghệ An với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế Bắc Trung Bộ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 20:34 GMT+7

VTV.vn - Nghệ An là một trong số ít các địa phương được Bộ Chính trị ban hành một Nghị quyết riêng về phát triển kinh tế, xã hội, đó là Nghị quyết 26.

Đây được cho là cơ hội vàng để đưa một tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước song vẫn là tỉnh nghèo bứt phá để trở thành một tỉnh khá và là trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ.

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết, với nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, nhiều mục tiêu đang dần trở thành hiện thực.

Theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị ban hành cách đây 2 năm, phấn đấu đến năm 2015, Nghệ An sẽ trở thành một tỉnh phát triển khá và đến năm 2020, Nghệ An cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, có nền công nghiệp phát triển, có cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ, người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, nông thôn mới sẽ phát triển một cách toàn diện.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho rằng, Nghị quyết 26 tạo ra định hướng một cách vững chắc nhất và là chìa khóa mở ra cánh cửa để Nghệ An phát triển. 2 năm thực hiện Nghị quyết 26, Nghệ An đã có một bước tiến vượt bậc và toàn diện.

Trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư được đặt lên hàng đầu và được coi là chìa khóa để Nghệ An bứt phá. Địa phương này đã cải cách một cách mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, thuận lợi và chủ động. Do đó, trong 2 năm, Nghệ An đã thu hút hơn 300 dự án với tổng số vốn 100.000 tỷ, tăng hơn gấp 2 lần so với cùng thời gian trước đó để chính thức trở thành một trong những địa phương dẫn đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ về thu hút đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước