Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp kèm theo nắng nóng mùa hè khiến người dân hạn chế ra ngoài đường. Nhưng đây lại là cơ hội để các shipper kiếm thêm thu nhập. Hàng quán không còn cảnh nhộn nhịp khách tới ăn mà thay vào đó số lượng đơn hàng đặt mua online lại tăng lên đáng kể so với thời điểm trước khi bùng phát dịch bệnh.
Em Bùi Thị Quỳnh Nga - người giao hàng - cho biết: "Mỗi người khả năng sẽ được ghép đơn nhiều bởi vì lượng đơn buổi trưa khá đông do các văn phòng đặt đồ".
Em Văn Đại Hoàng - người giao hàng - cũng cho hay: "Cao điểm buổi trưa tăng vọt luôn, có những ngày hệ thống bị quá tải, không thể chạy được nổi".
Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.
Ý thức rõ công việc của mình trong giai đoạn bùng phát dịch khá nguy hiểm, các shipper cũng vì thế mà luôn trong tâm thế đề phòng và tự giác thực hiện những biện pháp phòng chống lây lan dịch COVID-19. Thậm chí tại nhiều cửa hàng, khu vực lấy đồ ăn của shipper cũng đã bố trí sẵn nước rửa tay để tiện cho việc sát khuẩn.
Công việc giao hàng mùa dịch được coi là đánh cược với sức khỏe của bản thân. Việc thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch là giải pháp hữu hiệu để họ tự bảo vệ chính bản thân mình và những khách hàng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!