Shipper 15 năm vận chuyển rau từ thiện

Anh Đào (VTV 9 Cần Thơ)-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 13:55 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Quốc Việt, sống tại Cần Thơ, 15 năm nay vất vả với nghề xe ôm nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày dành vài cuốc xe chở rau miễn phí cho các bếp ăn từ thiện và nhà chùa.

Làm từ thiện không nhất thiết phải có tiền đầy túi mà đôi khi chẳng có gì trong tay cũng có thể từ thiện. Người dân miền Tây là thế, dù có vất vả nhưng lúc nào cũng sống trọng nghĩa vẹn tình.

Như thành thông lệ, sáng ra chỉ cần nghe anh Việt nói đi đâu là các tiểu thương ở chợ Tân An đã biết phải góp bao nhiêu. Tất nhiên sẽ ưu tiên cho những bếp ăn từ thiện ở xa, rau củ cũng nhiều hơn.

Shipper 15 năm vận chuyển rau từ thiện - Ảnh 1.

Dù nắng hay mưa, xa hay gần, ngày nào anh Trần Quốc Việt cũng vận chuyển rau từ thiện.

Năm nay, người đàn ông này đã bước sang tuổi 50. Sức khỏe cũng không còn như trước sau cơn tai biến. Thế nhưng, còn bao nhiêu sức, anh Việt dành hết cho công việc từ thiện. Bất kể trời mưa hay nắng, gần hay xa, nơi đâu cần rau củ là anh chở đến. Tiểu thương chợ Tân An góp thực phẩm còn anh góp công chở, nhờ đó mà những bếp ăn ở xa như ở Ngã Sáu, Hậu Giang luôn có rau ngon để nấu, phát cho các bệnh nhân nghèo.

Ngoài công việc này, Chủ Nhật hàng tuần, anh Việt còn tham gia nấu cháo từ thiện tại Vĩnh Long. Hành trình một ngày đôi khi kéo dài đến tận đêm, vất vả nhưng đối với anh, được cho đi là niềm vui không gì có thể đong đếm được.

Người phụ nữ vay nợ xây trường học cho trẻ vùng cao Người phụ nữ vay nợ xây trường học cho trẻ vùng cao Người phụ nữ cưu mang những cuộc đời Người phụ nữ cưu mang những cuộc đời Người tự 'hành' bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác Người tự "hành" bản thân trên đường trong đêm vắng vì sự bình yên của người khác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước