Ngư dân đầu tiên ở Quảng Trị vay vốn đóng tàu vỏ thép

Đoàn Thắng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 17:57 GMT+7

Lễ ký kết cho ngư dân vay vốn đóng tàu theo NĐ 67 (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

VTV.vn - Ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Trị (BIDV Quảng Trị) đã ký hợp đồng tín dụng cho chủ tàu đầu tiên của Quảng Trị vay vốn đóng mới tàu vỏ sắt.

Hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân vay vốn đóng mới tàu đánh bắt xa bờ được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quảng Trị  ký kết với ông Đoạn Văn Dũng tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, ông Dũng được vay đóng mới tàu vỏ thép lưới rê, công suất 829 CV với tổng giá trị đầu tư 14,5 tỷ đồng, trong đó BIDV hỗ trợ cho vay  95 % giá trị, tương đương 13,7 tỷ đồng. Thời hạn cho vay 11 năm và tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay.

Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị đã có 25 tàu được UBND tỉnh cấp quyết định phê duyệt danh sách đủ điều kiện vay vốn, chiếm tỷ lệ 78% trên tổng số lượng tàu được phân bổ. Hợp đồng tín dụng lần này được ký kết đã đưa Nghị định 67 đến gần hơn với các ngư dân tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình kinh doanh ngành nghề đi biển yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước