Ngư dân Quảng Ngãi mở biển sau những ngày đầu năm mới

Minh Huy (Đài PTTH Quảng Ngãi)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 21:36 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày Tết, ngư dân của Nghiệp đoàn nghề cá (tỉnh Quảng Ngãi) lại mở biển để mưu sinh và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Trong phút chào cờ thiêng liêng trước giờ xuống tàu ra ngư trường Hoàng Sa của Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, các ngư phủ nung nấu quyết tâm bám giữ ngư trường truyền thống Việt Nam. 158 tàu công suất lớn của xã Bình Châu đã sẵn sàng cho mùa biển mới của năm Bính Thân 2016 trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa.

Toàn xã Bình Châu hiện có 432 tàu cá với tổng công suất hơn 77.000 mã lực, sản lượng đánh bắt năm 2015 của xã đạt trên 16.200 tấn. Với hiệu quả đánh bắt đạt được cùng sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, xã biển Bình Châu đang quyết tâm tiếp tục bám biển, nỗ lực khai thác hải sản đạt hiệu quả trong mùa biển mới 2016.

1.720 ngư phủ của làng biển Bình Châu từ 34 tổ đoàn kết trên biển đã khép lại những ngày vui xuân đón Tết để bước vào một mùa mưu sinh mới trên biển. Dẫu trong mỗi chuyến biển vươn khơi phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bất trắc, ngư dân nơi đây vẫn vững tay chèo với quyết tâm làm giàu từ biển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước