Sát cánh bảo vệ ngư dân trên các ngư trường truyền thống

Nguyễn Ngân, Duy Công, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 11:54 GMT+7

VTV.vn - Để ngư dân yên tâm sản xuất an toàn trên biển, việc sát cánh bảo vệ họ trên các ngư trường truyền thống là vấn đề luôn được lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu.

Theo Cục Kiểm ngư Việt Nam, cả nước có khoảng 30.000 tàu cá hoạt động khai thác hải sản xa bờ. Số tàu thường xuyên hoạt động trên các vùng biển Việt Nam ngày một tăng, có thời điểm là 24.000 lượt chiếc. Sự hiện diện của ngư dân trên biển có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo.

Các lực lượng chức năng Việt Nam vẫn ví, mỗi con tàu là phần lãnh thổ đặc biệt trên biển. Chính bởi vậy, trên mỗi con tàu Việt Nam đều có lá cờ Tổ quốc. Hiện Hải quân nhân dân Việt Nam, Cảnh sát biển Việt Nam, kiểm ngư, biên phòng Việt Nam đang từng ngày, từng giờ sát cánh cùng bà con ngư dân khẳng định chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc trên biển.

Nhiều đợt tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đã được các lực lượng thực thi luật pháp trên biển của Việt Nam triển khai. 10.000 tờ rơi với những thông tin luật pháp trên biển đã được chuyển tới ngư dân trên các vùng biển trong những ngày gần đây. Bà con luôn sẵn sàng những phương án thông tin liên lạc với các nghiệp đoàn và lực lượng chức năng để phục vụ bảo vệ ngư dân khai thác trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước