Niềm vui đón Tết Độc lập ở một miền quê Bắc Ninh

Sỹ Khỏe - Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 08:13 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, người dân xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh - xã Anh hùng thời kỳ chống thực dân Pháp náo nức đón mừng Tết Độc lập với phong cách đậm nét quê.

Cờ đỏ sao vàng đã được treo khắp các thôn xóm của xã Tân Chi - một điểm rất mới mà không phải tất cả các làng, xã nào cũng thực hiện được. Nhưng lớp người đã qua tuổi 70, 80 như cụ Khương Đình Hiện , cựu chiến binh từng tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vẫn còn nhớ như in về những ngày tháng Tám năm xưa.

Ông Khương Đình Hiện, 85 tuổi, Tân Chi, Tiên Du, Bắc Ninh nhớ lại: “Quốc khánh 2/9/1945 tôi mới chỉ 12 tuổi, nhưng tôi còn nhớ khí thế độc lập tưng bừng dù còn nhiều khó khăn. Bây giờ mấy chục năm nhờ có Chính phủ kinh tế phát triển hơn xưa nhiều, con cháu được học đầy đủ. Tôi mong Quốc khánh những năm sau sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa”.

Vui nhất là trẻ em và những người lớn tuổi. Tết Độc lập năm nay, xã Tân Chi vừa tròn 1 năm được công nhận là xã chuẩn Nông thôn mới, nên được Tỉnh ủy tặng một con lợn, bổ sung vào nguồn thực phẩm cho ngày vui hôm nay.

Bà Vũ Thị Dung, Xã Tân Chi, Tiên Du, Bắc Ninh nói: “Quốc khánh năm nay vui tưng bừng hơn năm trước, vì kinh tế làm ra, nhà nhà đều khấm khá. Tôi mong đời sống người dân càng ngày càng khá hơn”.

Không khí ăn Tết Độc lập tưng bừng từ muôn nơi, đã ùa vào từng gia đình, dòng họ. Nhiều nhà đã coi ngày Quốc khánh thiêng liêng và quan trọng như ngày Tết cổ truyền hàng năm. Những loại bánh chưng, bánh nếp truyền thống được làm đầy đủ.

Ở xã Tân Chi, cùng với khu công nghiệp trọng điểm của huyện Tiên Du, còn có nhiều trang trại chăn nuôi, vườn cây ăn quả mới chuyển đổi đang mang lại hiệu quả cao. Với diện tích 3ha trồng ổi và táo, nhãn, mỗi năm gia đình ông Hiển thu tới 1 tỷ đồng. Do đó, đón mừng Quốc khánh năm nay gia đình ông rất háo hức.

Ông Nguyễn Đăng Hiển, Xã Tân Chi, Tiên Du, Bắc Ninh chia sẻ: “Năm nay vui lắm, nhà tôi trang trại phát triển tốt, nên dịp này làm bữa to cho anh em, con cháu về vừa vui chung vừa mừng cho gia đình”.

Dù còn nhiều việc phải làm, nhiều lĩnh vực phải tiếp tục phấn đấu, nhiều khó khăn phải vượt qua, nhưng người dân xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn tin rằng, những ngày Quốc khánh năm sau, làng xã sẽ giàu đẹp hơn, văn minh hơn, sánh ngang với nhiều vùng quê danh tiếng của cả nước.

Người Mông Sơn La háo hức đón Tết Độc lập Người Mông Sơn La háo hức đón Tết Độc lập

VTV.vn - Những ngày này, đồng bào Mông Sơn La đã xuống núi, tụ hội về trung tâm huyện để cùng đón Tết Độc lập, tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước