Người dân Buôn Ma Thuột nghiêm túc thực hiện trong ngày giãn cách xã hội đầu tiên

Trí Kiên (VTV8)-Thứ hai, ngày 03/08/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Người dân ra đường đều đeo khẩu trang; các cửa hàng dịch vụ, giải khát đều đóng cửa. Việc đưa nhu yếu phẩm vào các khu dân cư bị cách ly cũng tuân thủ theo hướng dẫn.

Vào lúc 0h ngày 3/8, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đã thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi có 3 ca dương tính với COVID-19 từ tâm dịch Đà Nẵng trở về. Theo ghi nhận, người dân đều chấp hành nghiêm túc các quy định.

Người dân Buôn Ma Thuột nghiêm túc thực hiện trong ngày giãn cách xã hội đầu tiên - Ảnh 1.

Ảnh: PLO

Phía sau rào chắn của khu cách ly, cuộc sống của hơn 100 hộ dân nơi đây đã khác hẳn, kể từ khi bước vào trạng thái cách ly. Bất tiện chắc chắn sẽ có, nhưng tất cả đều đồng lòng, nghiêm túc thực hiện quy định cách ly, theo hướng dẫn của chính quyền địa phương, của ngành y tế. Chính sự đồng lòng của người dân, cũng là yếu tố rất quan trọng để kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này.

Người dân Buôn Ma Thuột nghiêm túc thực hiện trong ngày giãn cách xã hội đầu tiên - Ảnh 2.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ đã tạm đóng cửa. Ảnh: PLO

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với COVID-19 (là BN448, BN601 và BN602). Mọi địa điểm, đối tượng liên quan đến hoạt động của các ca bệnh trên đều đã được lực lượng chức năng khoanh vùng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trưa 3/8, tỉnh Đắk Lắk đã kích hoạt 3 khu cách ly tập trung, với hơn 1.000 chỗ để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Như vậy, tỉnh Đắk Lắk sẽ có 4 trung tâm cách ly và 1 khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hà Nội, TP.HCM, Đăk Lăk đẩy mạnh điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng Hà Nội, TP.HCM, Đăk Lăk đẩy mạnh điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng

VTV.vn - Từ 29/7 đến nay, trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Đăk Lăk đã ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19, các trường hợp này đều có liên quan đến ổ dịch tại TP Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước