Người dân chủ quan với COVID-19, lực lượng chức năng quên... khẩu trang

Đình Quân-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 13:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày cuối tuần là thời điểm rất đông người dân đến phố đi bộ vui chơi nhưng nhiều trường hợp không đeo khẩu trang theo yêu cầu của TP Hà Nội.

Mặc dù dịch COVID-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên, vẫn không thể chủ quan. Vừa qua, trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống COVID-19, lãnh đạo TP Hà Nội đã nhắc lại yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Nếu không thực hiện dứt khoát, thành phố sẽ không cho tổ chức các sự kiện đông người.

Trong những ngày cuối tuần, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã cùng cán bộ y tế và UBND 18 phường trên địa bàn đồng loạt ra quân xử lý, tuyên truyền nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang.

Người dân chủ quan với COVID-19, lực lượng chức năng quên... khẩu trang - Ảnh 1.

Nhiều người chủ quan, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trong tối 24/10, lực lượng chức năng đã xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao cho UBND phường Tràng Tiền xử phạt 2 trường hợp bán khẩu trang không rõ nguồn gốc, phạt 400.000 đồng/trường hợp.

Người dân chủ quan với COVID-19, lực lượng chức năng quên... khẩu trang - Ảnh 2.

Lực lượng đi kiểm tra các trường hợp không đeo khẩu trang cũng quên khẩu trang.

Theo thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị này thành lập 15 điểm tuyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận bao gồm tuyến phố đi bộ chợ đêm và khu phố cổ. Tuy nhiên, thực tế trong chiều 24/6, phóng viên lại không thấy điểm chốt nào. Thậm chí, lực lượng chức năng đi kiểm tra cũng quên... không đeo khẩu trang.

Trước tình trạng người dân vẫn chủ quan trước dịch bênh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đề xuất các quận, huyện ngoài việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh cần siết chặt việc đeo khẩu trang ở khu chung cư. Các cơ quan báo chí tăng cường phản ánh các vi phạm, phạt "nguội" để răn đe.

Hà Nội lập 15 điểm xử phạt người không đeo khẩu trang Hà Nội lập 15 điểm xử phạt người không đeo khẩu trang

VTV.vn - Các điểm tuyên truyền tập trung tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng túc trực thường xuyên để nhắc nhở những trường hợp không đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước