Khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang

N.M (t/h)-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 13:55 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN.

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị vận chuyển hành khách đôn đốc, nhắc nhở hành khách để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo Pháp luật TP.HCM Online, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng, Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải phải thông báo và yêu cầu tất cả hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe bus, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu phà…) phải đeo khẩu trang đúng quy cách.

- Người điều khiển và người phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong suốt thời gian di chuyển.

Khách đi máy bay, tàu hỏa, xe bus... vẫn phải đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Thông điệp 5K của Bộ tế. Ảnh: SK&ĐS.

- Cục Hàng không Việt Nam có văn bản nhắc nhở tất cả các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài) bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục và trong thời gian ở sân bay. Những người đưa tiễn cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay.

Sáng 24/10, không có ca mắc mới, Việt Nam vẫn có 1.148 người mắc COVID-19 Sáng 24/10, không có ca mắc mới, Việt Nam vẫn có 1.148 người mắc COVID-19 Phải quản lý thật chặt nguồn lây COVID-19 từ nhập cảnh Phải quản lý thật chặt nguồn lây COVID-19 từ nhập cảnh Không chủ quan với COVID-19 Không chủ quan với COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước