Người dân dựng lều bạt chặn đường vào bãi rác Nam Sơn

Trường Sơn-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 13:03 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/10 là ngày thứ ba người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) dựng lều bạt, chốt chặn không cho xe chở rác tiến vào khu xử lý chất thải.

Đây là lần thứ hai trong năm nay người dân 2 xã dựng lều bạt ngăn xe vào bãi rác Nam Sơn, khiến hàng tấn rác ùn ứ phải di chuyển sang nơi khác.

Nguyên nhân do người dân chưa được di dời khỏi bán kính ảnh hưởng 500m xung quanh khu xử lý chất thải. Theo tính toán của cơ quan chức năng, khoảng gần 2.000 hộ dân nằm trong phạm vi 500m khu xử lý rác thải. Sau rất nhiều lần trì hoãn, đến thời điểm hiện tại người dân vẫn chưa được di dời ra khỏi khu vực ô nhiễm.

Người dân dựng lều bạt chặn đường vào bãi rác Nam Sơn - Ảnh 1.

Hàng trăm tấn rác thải ùn ứ.

Trước những vướng mắc cùng sự bức xúc của người dân, chính quyền xã Hồng Kỳ và Nam Sơn đã thuyết phục người dân nhưng chưa có kết quả.

Trước đó vào giữa tháng 7/2020, bãi rác Nam Sơn cũng đã bị chặn trong 5 ngày, thành phố đã phân luồng rác lên bãi Xuân Sơn và các bãi tạm nhưng nhiều nơi trên địa bàn rác vẫn ùn ứ. Vào cuối tháng 1/2020, TP Hà Nội đã có văn bản yên cầu huyện Sóc Sơn đẩy nhanh phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng ngay trong quý II năm nay.

Hà Nội ráo riết giải tỏa ùn tắc ở bãi rác Nam Sơn Hà Nội ráo riết giải tỏa ùn tắc ở bãi rác Nam Sơn

VTV.vn - UBND huyện Sóc Sơn đang phối hợp với cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án di dân xung quanh bãi rác Nam Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước