Người dân lại chặn bãi rác Nam Sơn, hàng trăm tấn rác của Hà Nội bị tồn đọng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 18:55 GMT+7

Người dân dựng lều bạt ngăn không cho xe chở rác vào khu xử lý chất thải Nam Sơn. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bắt đầu từ tối 23/10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) lại tiếp tục căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Tối 23/10, đã có hàng chục xe rác với hơn 450 tấn rác tồn đọng, xếp hàng dài trên đường tỉnh 35 vào bãi.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, người dân sống tại khu vực quanh khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn mang bàn ghế, căng lều bạt chặn xe chở rác. Đến thời điểm này, các xe chở rác đã không còn xếp hàng ở đây mà đã quay về các bãi trung chuyển tập kết, chờ xử lý. 

Lý do người dân chặn xe rác vẫn như mọi lần là sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500m quanh bãi rác. Mặc dù sau rất nhiều lần đối thoại giữa chính quyền TP Hà Nội với người dân nhưng đến nay yêu cầu này vẫn chưa được giải quyết, dẫn đến tình trạng người dân chặn xe rác vẫn cứ lặp đi lặp lại.

Hà Nội mỗi ngày phát sinh 6.500 tấn rác, trong đó bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) tiếp nhận phần lớn với khoảng 5.000 tấn mỗi ngày. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trước đó vào giữa tháng 7/2020, bãi rác Nam Sơn cũng đã bị chặn trong 5 ngày, thành phố đã phân luồng rác lên bãi Xuân Sơn và các bãi tạm nhưng nhiều nơi trên địa bàn rác vẫn ùn ứ. Vào cuối tháng 1/2020, TP Hà Nội đã có văn bản yên cầu huyện Sóc Sơn đẩy nhanh phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng ngay trong quý II năm nay.

Kiểm điểm việc chậm giải phóng mặt bằng tại bãi rác Nam Sơn Kiểm điểm việc chậm giải phóng mặt bằng tại bãi rác Nam Sơn

VTV.vn - UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước