Người dân Hà Nội đồng thuận, chung tay phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/07/2021 07:54 GMT+7

VTV.vn - Những ngày đầu giãn cách theo nguyên tắc của Chỉ thị 16, đường phố Hà Nội vắng vẻ, hàng quán đóng cửa, người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tại chốt kiểm dịch xã Tiến Xuân (huyện Thạch Thất, Hà Nội), quy định phòng chống dịch được thông báo liên tục trên loa phát thanh. Đường làng ngõ xóm vắng vẻ. Người dân tuân thủ ở trong nhà. 4 cán bộ thôn thường xuyên túc trực 24/24h, kiểm soát người và xe, nhắc nhở những trường hợp vi phạm

Trong nội đô, tại hệ thống các siêu thị đều ghi nhận lượng người mua vừa phải. Tất cả tuân thủ giãn cách 2m và sát khuẩn tay khi ra - vào siêu thị. Người dân bày tỏ sự cần thiết phải thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành phố trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp này.

"Chủng virus rất nguy hiểm, mọi người đề phòng không thể chủ quan được", bà Phạm Thị Hằng, phường Thành Công, quận Ba Đình chia sẻ.

Anh Lê Trọng Tấn, Đội trưởng Đội Bảo vệ chợ Thành Công cho biết: "Các tiểu thương, người dan thực hiện nghiêm chỉnh, đeo khẩu trang, sát khuẩn".

Trên những con phố thủ đô, không còn hình ảnh người dân đi tập thể dục, đạp xe, hay tụ tập, chỉ có một số người bán hàng đi chợ sớm. Những con đường ở các vùng quê ngoại thành cũng vắng người qua lại.

Ẩn trong thành phố vắng lặng là sự mạnh mẽ, quyết tâm và đồng lòng chống dịch của cả chính quyền và người dân thủ đô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước