Người dân Hà Nội hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 20:35 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm 30/7, Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân trở về từ Đà Nẵng.

Ngoài những người được cán bộ y tế địa phương trực tiếp gọi điện thông báo, cũng có rất nhiều người tự nguyện đến đăng ký xét nghiệm.

Thoải mái, hợp tác là không khí chung được ghi nhận tại điểm xét nghiệm. Một số người dân khác có đôi chút lo lắng. Song họ cho biết càng lo lắng càng phải làm xét nghiệm.

Người dân Hà Nội hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Lấy máu xét nghiệm

Riêng trong hôm nay (31/7), trạm y tế phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tiến hành xét nghiệm nhanh qua mẫu máu cho hơn 200 người dân. Nếu kết quả dương tính sẽ tiếp tục lấy mẫu dịch họng, gửi đi xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Người có kết quả dương tính sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế và người dân đến lấy mẫu là vấn đề được trạm y tế phường Nhân Chính đặt lên hàng đầu.

Cơ quan chức năng khuyến cáo: những người có kết quả âm tính vẫn nên tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Nếu có đủ vật tư y tế, mỗi ngày Hà Nội có thể xét nghiệm cho gần 3.000 trường hợp,và dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ hoàn thành trong 1,2 ngày tới.

Xét nghiệm gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng Xét nghiệm gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

VTV.vn - Đến ngày 1/8, các lực lượng chức năng sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước