Người dân hối hả chằng chống nhà cửa ứng phó bão

Hữu Danh, Trần Long-Thứ ba, ngày 27/09/2022 19:56 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ dân sống ở ven biển, khu vực xung yếu huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã nhanh chóng di dời tránh trú bão.

Ngay trong sáng nay (27/9), những người sống ở ven tuyến đường cơ động Đông Nam đảo Lý Sơn đã gia cố lại nhà cửa, kê cao đồ đạc để di dời đến nơi an toàn. Là huyện đảo nên người dân ở đây đã quen với việc ứng phó bão. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của bão số 4, cả chính quyền địa phương và người dân Lý Sơn đã triển khai hết sức cẩn thận và nhanh chóng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Lý Sơn đã bố trí các trường học, nhà ở biên phòng, quân sự, nhà văn hóa thôn để người dân lưu trú và sinh hoạt trong thời gian bão số 4 đổ bộ.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lý Sơn khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơ là và tuyệt đối tuân thủ quy định của chính quyền địa phương.

Người dân hối hả chằng chống nhà cửa ứng phó bão - Ảnh 1.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành các phương án và sẵn sàng ứng phó khi bão số 4 đổ bộ. Tính đến 14h ngày 27/9, số lượng tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển là hơn 330 tàu, với trên 4.000 lao động. Tất cả các tàu, thuyền của tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được thông tin về diễn biến, hướng di chuyển của bão và di chuyển thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai di dời, sơ tán hơn 23.000 hộ với hơn 68.000 nhân khẩu, phần lớn là sơ tán xen ghép. Về an toàn hồ đập, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 126 hồ chứa, trong đó có 23 hồ chứa nước lớn. Hiện đa phần mực nước các hồ đang ở mức thấp, trung bình khoảng 30%.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước