Người dân "kêu trời" vì trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/06/2020 10:55 GMT+7

VTV.vn - Mấy tháng trở lại đây, nhiều hộ dân tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai rất bức xúc vì tình trạng ô nhiễm môi trường.

Người dân bức xúc nhất chính là mùi hôi thối phát tán ra từ một trại nuôi lợn nằm gần khu dân cư gây ra. Do đó, người dân ở đây đã gọi điện phản ánh tình trạng này tới chương trình Alo Chào buổi sáng.

Trại chăn nuôi lợn của bà Nguyễn Thị Toán, thuộc thôn 8, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh quy mô khoảng 200 con. Tại đây có 4 bể chứa chất thải nằm lộ thiên bên ngoài, không có nắp đậy. Cách trại nuôi lợn khoảng 500 mét là khu dân cư. Các hộ dân cho biết, vào những ngày nắng nóng, mùi hôi thối bốc ra từ trại nuôi lợn này khiến ai cũng khó chịu.

Người dân kêu trời vì trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm - Ảnh 1.

Trại nuôi lợn gây ô nhiễm cho các hộ dân xung quanh

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, chủ trại nuôi lợn cho biết, chính quyền địa phương cũng đã kiểm tra nhắc nhở. Hộ dân đã cam kết sớm xử lý chất thải trong chăn nuôi để không ảnh hưởng đến môi trường.

Trong khi ô nhiễm không khí từ trại nuôi lợn này chưa được xử lý, người dân thôn 8, xã Nghĩa Hưng cho biết rất lo lắng, bởi trên địa bàn tiếp tục có một trại nuôi mới đang được xây dựng ngay gần đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước