Người dân Khánh Hòa “nhắm mắt” sử dụng nước có nguy cơ ô nhiễm

Trâm Anh, Thanh Nhã (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:05 GMT+7

VTV.vn - Gần 1.000 hộ dân ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đang phải sử dụng nguồn nước có nguy cơ bị ô nhiễm bởi một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật.

Suối Gia Ui hiện là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho gần 1.000 hộ dân ở huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), Tuy nhiên, ở những rẫy cà phê, bắp, chuối hai bên bờ suối, không khó để tìm thấy vỏ của những chai thuốc bảo vệ thực vật. Thậm chí, ngay khi phun xong, những bình xịt thuốc cũng được người dân đem xuống suối để rửa. Sau những cơn mưa, lũ, không ai dám chắc liệu lượng thuốc bảo vệ thực vật dư thừa có thẩm thấu vào con suối ngay bên cạnh và gây ô nhiễm nguồn nước hay không.

Mặc dù đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy cụ thể mức độ ô nhiễm của suối Gia Ui nhưng theo nhận định của Ban quản lý Công trình công cộng và Môi trường huyện Khánh Sơn, việc người dân phun thuốc bảo vệ thực vật ở hai bên bờ suối trong nhiều năm, nhất là những loại thuốc diệt cỏ có hàm lượng độc tố rất cao, đã dẫn đến nguy cơ thuốc thẩm thấu vào con suối và gây ô nhiễm nguồn nước.

Ô nhiễm môi trường nông thôn: Hiểm họa từ ô nhiễm nguồn nước Ô nhiễm môi trường nông thôn: Hiểm họa từ ô nhiễm nguồn nước

VTV.vn - Theo TS. Hoàng Dương Tùng - khách mời trong chương trình Sự kiện & Bình luận tuần này, trong các loại ô nhiễm, ô nhiễm nước đang là vấn đề báo động ở nông thôn hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Tuyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước