Người dân lo lắng về dịch vụ tạt sơn đòi nợ qua mạng

Nguyễn Điền-Thứ ba, ngày 01/12/2020 13:54 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, có nhiều người dân đã trở thành nạn nhân của những dịch vụ đòi nợ bằng cách tạt sơn hay chất bẩn.

Mặc dù "kinh doanh dịch vụ đòi nợ" đã chính thức được đưa vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Thế nhưng hoạt động đòi nợ thuê vẫn có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang dịch vụ đòi nợ thuê với các mức phí từ 15 đến 50% số tiền nợ.

Mới đây, tại quận 1, quận 5, quận 12 và nhiều địa bàn tại TP.HCM đã xảy ra ra hàng loạt vụ việc đòi nợ thuê qua mạng xã hội.

Không khó để bắt gặp các trang mạng quảng cáo về dịch vụ đòi nợ thuê. Chỉ với vài triệu đồng, thậm chí vài trăm ngàn đồng là các nhóm đối tượng sẽ nhận thực hiện việc đòi nợ bằng nhiều hình thức như: tạt sơn, mắm tôm, nhắn tin, gọi điện thoại đe doạ.

Thủ đoạn tạt sơn, chất bẩn của các đường dây cho vay nặng lãi gây bức xúc dư luận trong thời gian qua. Giờ tình trạng này lại xuất hiện trên mạng khiến cho việc truy lùng tung tích của những đối tượng đứng đằng sau trở nên khó khăn hơn.

Xuất hiện dịch vụ tạt sơn đòi nợ trên mạng Xuất hiện dịch vụ tạt sơn đòi nợ trên mạng

VTV.vn - Nhóm "Nợ xấu SG" có nhiều thành viên nhận tạt chất bẩn, khóa cửa ngoài theo yêu cầu của khách hàng. Giá mỗi lần tạt sơn là 700.000 đồng, khóa cửa ngoài giá 600.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước