Người dân Sơn La chủ động chống rét cho gia súc

Ngọc Phương, Quang Anh, Quang Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin dự báo về đợt rét đậm, rét hại, người dân ở các tỉnh miền núi Sơn La đã chủ động thực hiện các biện pháp nào phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Toàn tỉnh Sơn La hiện có khoảng gần 400.000 con trâu, bò chủ yếu tập trung tại các huyện miền núi vùng cao. Theo thống kê, toàn tỉnh đã có trên 50% chuồng trại được lát bê tông kiên cố, số hộ có chuồng đảm bảo phòng chống rét là khoảng gần 6.000 hộ.

Điều đáng mừng là ý thức phòng tránh đói rét cho gia súc của nông dân tỉnh Sơn La đã được nâng cao. Sau khi được hướng dẫn cách chăm sóc gia súc tránh đói, rét, người dân đã chủ động cam kết với chính quyền địa phương, nếu có hiện tượng trâu bò ốm chết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Ông Cà Văn Quân (bản Pọng, xã Hua La, TP Sơn La) nói: “Trong các buổi họp, cán bộ khuyến nông đã tuyên truyền cho bà con nông dân cách chăn nuôi gia súc, gia cầm khi mưa rét như: quây bạt, chuẩn bị rơm rạ cho ngày rét. Trong 5 năm trở lại đây, không có trường hợp trâu bò chết rét như những năm trước”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước