Người dân sống trong lo âu vì dự án "cầu treo"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2020 08:51 GMT+7

VTV.vn - Người huyện Núi Thành đã phải sống trong cảnh mất an toàn chỉ vì dự án "cầu treo"chưa biết tới ngày hoàn thành.

Ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có một dự án làm cầu trị giá hàng trăm tỷ đồng nhưng 4 năm đã trôi qua vẫn còn dang dở, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, thậm chí có những người phải sống trong cảnh mất an toàn chỉ vì dự án này. Họ chua xót ví von rằng, huyện dự tính làm cầu bê tông nhưng bây giờ đã trở thành "cầu treo" và không biết sẽ còn "treo" đến khi nào mới xong dự án.

Công trình cầu Tam Giang có tổng kinh phí đầu tư 150 tỷ đồng, được thi công từ đầu năm 2017, dự kiến hoàn thành tháng 7/2018. Tuy nhiên, đến nay hàng loạt hạng mục của cây cầu này vẫn còn dang dở khiến đời sống của người dân khu vực này bị đảo lộn.

Người dân sống trong lo âu vì dự án cầu treo - Ảnh 1.

Hàng loạt hạng mục của cầu Tam Giang vẫn còn dang dở

Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng trầm trọng là thực tế đã diễn ra từ lâu. Ngay bên cạnh cầu mới bị "treo" là cây cầu Tam Giang cũ đã xuống cấp nhưng mỗi ngày phải gồng gánh một lượng lớn xe cộ lưu thông. Lại thêm một sự rủi ro, nguy hiểm khác đang rình rập. Vậy nhưng với chủ đầu tư, việc công trình chậm trễ không phải từ phía họ.

Nguyện vọng của người dân là vô cùng chính đáng nhưng với cách làm của chủ đầu tư và đơn vị thi công thì không biết cây cầu trăm tỷ Tam Giang sẽ còn bị "treo" đến bao giờ… Và như vậy, rất nhiều người sẽ phải gồng mình để chấp nhận cảnh từng ngày tiếp tục sống trong thấp thỏm lo âu.

Tam Giang là xã bãi ngang, gần như là một "ốc đảo" giữa 3 con sông: Trường Giang, Trạm và Bến Ván. Vị trí đặc thù như vậy nên rất cần một cây cầu vững chãi thay cho cây cầu cũ xuống cấp, làm con đường độc đạo nối Tam Giang với trung tâm huyện Núi Thành. Do vậy, có thể hiểu người dân ở đây mong mỏi thế nào cho cây cầu sớm hoàn thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước