Người dân TT-Huế hoang mang vì hàng loạt vụ động đất

Minh Tây, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 11:42 GMT+7

VTV.vn - Người dân TT - Huế đang vô cùng bất an và lo lắng khi liên tục xảy ra các trận động đất với cường độ từ 2,5 - 4,7 độ richter trong thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, tại huyện A Lưới và Thị Xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) đã liên tục xảy ra các trận động đất với cường độ từ 2,5 - 4,7 độ richter. Gần một tháng qua, đã xảy ra 5 vụ động đất liên tục tại hai địa phương này khiến bà con cư dân vô cùng lo lắng và bất an. Theo thống kê, từ cuối tháng 3/2015 tới nay, tại tỉnh TT-Huế đã xảy ra hơn 10 trận động đất với cường độ từ 2,5 - 4,7 độ richter; trong đó, phần lớn các trận động đất xảy ra tại huyện A Lưới với đặc điểm là có tâm chấn nằm rất gần nhau.

Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân của các vụ việc trên. Tuy nhiên, với tần suất xảy ra động đất nhiều như vậy và trước những tác động tiêu cực đến cuộc sống, người dân yêu cầu cần sớm có giải pháp cụ thể. Theo giới chuyên môn, nguồn gốc phát sinh của các trận động đất này có thể là một đứt gẫy kiến tạo đang hoạt động hoặc là hệ quả từ hoạt động của các máy thủy điện.

Cũng theo các chuyên gia, đây chỉ là những giả định ban đầu. Để có được kết luận chính xác về nguồn gốc phát sinh các trận động đất ở huyện A Lưới, các cơ quan chứa năng cần có các nghiên cứu chi tiết và dài hạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước