TT-Huế: Động đất 3,4 độ richter ở huyện A Lưới

Theo VOV-Thứ tư, ngày 23/12/2015 11:10 GMT+7

Trận động đất vào tháng 5/2014 làm nứt nẻ nhà dân ở huyện A Lưới. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

VTV.vn - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, vừa xảy ra thêm một trận động đất trên địa bàn huyện A Lưới của tỉnh TT-Huế.

Trận động đất xảy ra vào lúc 18h44 ngày 22/12 có cường độ là 3,4 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Nhiều người dân ở A Lưới cũng cảm nhận được động đất bởi rung lắc nhẹ.

Như vậy, từ tháng 5/2014 đến nay, tại huyện A Lưới và vùng phía Tây, thị xã Hương Trà giáp với A Lưới đã xảy ra 15 trận động đất, trong đó trận động đất mạnh nhất xảy ra vào ngày 15/5/2014 tại huyện A Lưới với cường độ 4,7 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế cho biết, động đất xảy ra liên tiếp trong thời gian qua trên địa bàn huyện mặc dù chưa gây ra thiệt hại nhưng khiến người dân lo lắng, bất an.

Ông Trăng nói: “Gần đây, tần xuất động đất rất dày khiến bà con bất an. Chúng tôi chỉ biết trấn an người dân bình tĩnh, nếu có xảy ra động đất tránh những nơi có công trình tạm bợ hay những chỗ có cây cối".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước