Người dân vùng lũ khôi phục sản xuất để đón Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2021 09:50 GMT+7

VTV.vn - Tết Nguyên đán đang đến gần nhưng ở miền Trung, tại những địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ lịch sử năm vừa qua, bà con vẫn đang nỗ lực ổn định cuộc sống.

Thời điểm này bà con các vùng lũ đang dồn sức, nỗ lực sản xuất, hy vọng có thêm thu nhập để đón một cái Tết đầy đủ, ấm áp sau những mất mát trong năm qua.

Thanh Chương là huyện bị thiệt hại khá nặng nề do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 nhưng sau lũ, người dân đã sớm bắt tay vào sản xuất. Hàng chục tỷ đồng tiền mặt cùng nhu yếu phẩm đã được các đoàn thiện nguyện, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ. Bên cạnh đó, sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương cũng đã giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Người dân vùng lũ khôi phục sản xuất để đón Tết - Ảnh 1.

Người dân vùng lũ bắt tay vào sản xuất ngay để kịp thời vụ

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, làng Văn Hà, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương từng bị cô lập hơn 1 tuần trong biển nước. Sau lũ, vừa ổn định cuộc sống, người dân cũng bắt tay vào sản xuất ngay để kịp thời vụ. Giờ đây, những vườn rau sắp sửa cho thu hoạch sẽ là nguồn thu nhập chính và cũng là của để dành để bà con chuẩn bị đón Tết.

Trong hoạn nạn, khó khăn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Việt Nam đã được phát huy cao độ. Bên cạnh đó, sự nỗ lực vươn lên của mỗi hộ gia đình ở vùng lũ đã giúp họ sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, chăn nuôi để chuẩn bị đón Tết Tân Sửu ấm áp, tươm tất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước