Người dân vùng sạt lở ở An Giang mỏi mòn chờ tái định cư

Đặng Công - Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:59 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang vẫn hàng ngày mong mỏi về một căn nhà tái định cư để ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ sông diễn ra khá nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, An Giang là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề.

Theo Ủy Ban nhân dân TP Long Xuyên, hiện có hơn 100 hộ dân ở Phường Bình Khánh và Bình Đức bị ảnh hưởng do sạt lở. Từ năm 2012, tỉnh An Giang đã có chủ trương di dời những hộ này vào khu tái định cư, đồng thời giao Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, hơn 3 năm, dự án này vẫn chưa triển khai.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, TP Long Xuyên đã trích tiền ngân sách hỗ trợ bà con mỗi tháng 600.000 đồng thuê phòng trọ ở tạm. Tuy nhiên, sau thời gian ở trọ, nhiều hộ dân đã quay về xây nhà ngay trên nền đất cũ. Dù biết là nguy hiểm nhưng mọi người không còn cách nào khác bởi số tiền Ủy ban nhân dân TP Long Xuyên hỗ trợ thuê nhà đã bị cắt từ rất lâu, trong khi thu nhập của nhiều hộ dân không đủ trang trải cuộc sống.

Đầu tư nửa vời, nhiều khu tái định cư ở miền núi bị bỏ hoang Đầu tư nửa vời, nhiều khu tái định cư ở miền núi bị bỏ hoang

VTV.vn - Vì sự đầu tư nửa vời, thiếu trách nhiệm, rất nhiều khu tái định cư ở các tỉnh miền núi đang bị người dân quay lưng, hờ hững, gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

tái định cư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước