Người mẹ đặc biệt của 2 cô con gái khiếm thị dành học bổng tiền tỷ

Nguyễn Nga-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 21:52 GMT+7

VTV.vn - Bà Hương làm đủ việc từ nấu ăn, giúp việc, bán nước, bán rau để có tiền trang trải cho mọi sinh hoạt và đồng hành cùng hai con trong hành trình đi tìm ánh sáng tri thức.

Người ta vẫn thường nói, đằng sau sự thành công của mỗi con người thường có thấp thoáng dáng hình của ai đó phía sau. Người phía sau ấy có thể là những người bạn đồng hành, là thầy cô hay một người thân luôn ở bên để động viên, chia sẻ.

Câu chuyện sau đây là về một người mẹ - người đứng sau sự thành công của những người con đặc biệt của mình.

Người mẹ đặc biệt của 2 cô con gái khiếm thị dành học bổng tiền tỷ - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Hương và con gái Nghiêm Thu Loan trong buổi nhận học boognr của Đại học RMIT.

2 lần nhận giải trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU, giải Nhì cuộc thi "Viết văn quốc tế giao lưu Việt Nam - Nhật Bản, xuất bản cuốn sách đầu tay năm 2019 - đó là Nghiêm Thu Loan, một cô gái khiếm thị tài năng.

Có được những thành tích đáng nể như vậy là bởi em có người đồng hành tuyệt vời. Mẹ vừa là bạn đồng hành vừa là thầy, là một phần quan trọng nhất trong cuộc sống của Loan.

Mắc bệnh về mắt bẩm sinh, năm lên 10 tuổi Loan đã vĩnh viễn không thể nhìn thấy ánh sáng. Kể từ đó, bà Vũ Thị Hương đã trở thành đôi mắt của con trong hành trình đi tìm một thứ ánh sáng khác - ánh sáng của tri thức.

Quyết tâm đưa con lên thành phố để tìm một ngôi trường phù hợp nhưng hành trình ấy cũng không hề dễ dàng.

Để con yên tâm học tập, bà Hương phải làm đủ việc từ nấu ăn, giúp việc, bán nước, bán rau để có tiền trang trải cho mọi sinh hoạt. Những hi sinh, sự động viên của mẹ được Loan biến thành sức mạnh. Loan tốt nghiệp cấp 3 bằng xuất sắc. Hiện tại, em đang theo học tại một trường đại học quốc tế với học bổng toàn phần trị giá 1,5 tỷ đồng.

Không chỉ có Loan đạt thành tích cao trong học tập, năm 2017, chị gái Nghiêm Thị Thu Trang - cũng là người khiếm thị - đã dành được học bổng Thạc sĩ của chính phủ Úc trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Tiếp tục đồng hành cùng con trên chặng đường chinh phục tri thức, bà Hương tin rằng hạnh phúc sẽ sớm mỉm cười với cô con gái của mình.

Nữ sinh giành 6 học bổng trong thời gian nghỉ dịch Nữ sinh giành 6 học bổng trong thời gian nghỉ dịch Chảo Thị Yến: Cô gái từ bản người Dao đến học bổng châu Âu Chảo Thị Yến: Cô gái từ bản người Dao đến học bổng châu Âu Nữ sinh Hà Tĩnh giành được học bổng 6 tỷ đồng từ ĐH Mỹ Nữ sinh Hà Tĩnh giành được học bổng 6 tỷ đồng từ ĐH Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước