Cặp lá yêu thương: Mẹ là người bạn thân nhất của con

VTV Digital-Thứ ba, ngày 26/05/2020 14:37 GMT+7

VTV.vn - Bố mất sớm vì tai nạn giao thông, mọi nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền dồn hết lên vai người mẹ. Đối với Lê Thị Hương, mẹ là trụ cột, điểm tựa của em.

Gia đình em Lê Thị Hương tại xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc thiếu vắng trụ cột gia đình, chỉ còn lại 3 mẹ con nương tựa nhau. Căn nhà đang xây dở, mùa hè nóng hầm hập, hay phải dùng chậu hứng nước trong những trận mưa lớn gần đây ở các tỉnh miền Bắc.

6 năm trước, gia đình nhỏ 4 người của Hương hồ hởi chờ đợi ngôi nhà hoàn thành thì một biến cố xảy ra. Bố của em qua đời vì tai nạn. Ước mơ về một ngôi nhà khang trang tạm dừng lại từ đó đến bây giờ, nhường chỗ cho nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền đặt lên vai người mẹ.

Cứ có công trình, chẳng kể ngày lễ hay ngày thường, từ 6h sáng đến 18h, chị Tân - mẹ của Hương đều chạy xe máy đi làm phụ xây.

Ước mơ của Hương là căn nhà sơn màu trắng. Khoảng sân nhỏ trên tầng thượng được Hương phủ bằng hoa mười giờ. Lời mẹ dạy Hương luôn ghi nhớ, đơn giản như việc chia sẻ kiến thức với các em nhỏ trong thôn của mình.

Cặp lá yêu thương: Bình yên là gì? Cặp lá yêu thương: Bình yên là gì?

VTV.vn - Bình yên là điều ai cũng mong muốn có được trong cuộc sống, nhưng sự bình yên với mỗi người lại không giống nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước