'Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn về tài chính cá nhân'

Bích Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 19:31 GMT+7

VTV.vn - Cứ 3 người có 1 người cho biết tiền trong nhà đang nhiều hơn năm 2014. Hơn 1/2 số người được hỏi cũng cho rằng 1 năm tới, tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở trạng thái tốt.

Đây là báo cáo vừa được ngân hàng ANZ và Roy Morgan công bố sau khi tiến hành khảo sát tại 7 tỉnh thành phố lớn nhất Việt Nam.

Người tiêu dùng chúng ta đang lạc quan hơn, bởi chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn. Như với việc đi lại, Uber, Grab không chỉ cạnh tranh với taxi mà còn là đối thủ trực tiếp cạnh tranh với xe ôm bởi giá của các loại dịch vụ này đôi khi còn rẻ hơn cả xe ôm nữa.

Hay như câu chuyện về một anh bán hành tỏi Lý Sơn với giá rất hợp lý, chỉ đắt hơn 5.000đồng/kg nếu so với mua tại chợ tận trong Quảng Ngãi. Người mua hàng của anh khá đông nhưng cũng có người nghi vấn tỏi Lý Sơn luôn bán rất chạy, giá cao, tại sao lại đến mức phải ra vỉa hè Hà Nội?

Câu trả lời của anh là vì thương lái ép quá khi đặt ra luật "trừ bì", cứ 1 tạ hành trừ bì 12kg, 1 tạ tỏi trừ bì 5kg, coi như hết lãi. Chưa kể tỏi loại 1 hay loại 2 cũng do thương lái quyết, số lượng, thời gian thanh toán cũng lại phụ thuộc vào họ. Vì thế, năm nay anh quyết định phản đối bằng cách tự đưa hành tỏi ra Hà Nội bán.

Bloomberg dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh Bloomberg dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh

VTV.vn - Theo nhận định của hãng tin Bloomberg trong bài viết về kinh tế Việt Nam, kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh, bất chấp quá trình hoàn thành tái cơ cấu còn chậm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước