Người từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế chỉ cần khai báo y tế, không bị cách ly

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2020 12:48 GMT+7

Hành khách đi trên những phương tiện giao thông khai báo thông tin cá nhân tại Bến xe phía Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Công dân từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cần tự khai báo đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký.

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 trong nước cũng như thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản hướng dẫn một số biện pháp kiểm soát công dân trở về từ vùng có dịch, theo hướng nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người đến và về từ Đà Nẵng.

Từ 0h ngày hôm nay (16/9), công dân từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cần tự khai báo đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly bắt buộc.

Công dân đi từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Người dân xuất trình kết quả phê duyệt tại chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nếu chưa khai báo trước qua mạng, người dân phải tiến hành kê khai tại chốt kiểm tra. Sau đó, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế và trở về lại Đà Nẵng trong ngày phải tự theo dõi sức khỏe.

Đối với người lưu trú tại Thừa Thiên - Huế trong 3 ngày phải khai báo y tế tại địa phương và theo dõi sức khỏe; đối với người lưu trú trên 3 ngày thì phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9. Đặc biệt, hạn chế tiếp xúc với người địa phương, nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện đông người, không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước