Nguồn nước nhiễm xăng dầu ở Đăk Lăk chưa được xử lý

VTV8-Thứ bảy, ngày 05/08/2017 15:01 GMT+7

Kiểm tra mức độ ô nhiễm nước của một hộ dân ở buôn Jù. (Ảnh: Báo Đăk Lăk Điện tử)

VTV.vn - Dù cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk đã nhiều lần đến khảo sát và lấy mẫu đi phân tích, nguyên nhân xăng dầu đến từ đâu, việc xử lý ô nhiễm vẫn chưa có câu trả lời.

Theo phân tích, nước nhiễm xăng dầu tất yếu phải bắt nguồn từ xăng dầu. Do đó, hai cửa hàng xăng dầu gần buôn Jù là nghi vấn số một. Được biết, cơ quan chức năng đã niêm phong, đo lượng xăng dầu trong bồn để đối chứng nhưng vẫn chưa đưa ra căn nguyên vì sao nguồn nước nhiễm xăng dầu. Chủ cửa hàng xăng phủ nhận việc bồn xăng bị rò rỉ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.

Để tạm khắc phục, nhiều gia đình chi 3 - 4 triệu đồng để lắp đặt nước thủy cục nhưng vẫn phải sử dụng nước nhiễm xăng dầu để tưới cây. Đây là căn nguyên khiến nhiều vườn cà phê, hồ tiêu ở buôn Jù không phát triển và có nguy cơ chết dần. Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk chưa tìm ra nguyên nhân, người dân tìm mọi cách để tự bảo vệ mình. Việc trang bị bình chữa cháy đề phòng cháy nổ đang được nhân rộng trong cả buôn Jù.


Đình chỉ cây xăng khiến nước giếng bốc cháy tại Đồng Nai Đình chỉ cây xăng khiến nước giếng bốc cháy tại Đồng Nai Đăk Lăk: Dân khốn đốn vì nước sinh hoạt nhiễm xăng dầu Đăk Lăk: Dân khốn đốn vì nước sinh hoạt nhiễm xăng dầu Quảng Ninh: Nhiễm xăng dầu, nước giếng cháy khi đốt lửa Quảng Ninh: Nhiễm xăng dầu, nước giếng cháy khi đốt lửa


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước