Nguyên nhân nào dẫn đến sai sót tại Đại học Huế?

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 14:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (12/9), đại diện của Bộ Giáo đục đào tạo đã trả lời phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam về các sai sót trong quá trình tuyển sinh của Đại học Huế.

Tại Đại học Huế, có khoảng 30 thí sinh khi đến làm thủ tục nhập học tại trường đã bất ngờ phát hiện: mình bị trượt đại học chứ không phải đỗ như thông báo của trường.

Thay vì được cộng 1 điểm, do đăng ký sai thông tin về khu vực tuyển sinh nên có em đã được phần mềm cộng tới 1,5 điểm và chỉ khi đến trường nhập học, sai sót này mới được phát hiện. Ở ĐH Huế, có đến gần 30 trường hợp sai sót, trong đó có 16 trường hợp sai về đối tượng ưu tiên và 11 trường hợp sai sót về khu vực tuyển sinh.

Trước sự việc này, trong sáng nay, đại diện của Bộ Giáo đục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam về các sai sót trong quá trình tuyển sinh của đại học Huế vừa qua.

Tắc trách trong xét tuyển, thí sinh đang đỗ… bỗng dưng trượt đại học Tắc trách trong xét tuyển, thí sinh đang đỗ… "bỗng dưng" trượt đại học

VTV.vn - Nhận giấy báo đến nhập học mới biết mình trượt, câu chuyện hy hữu này đang xảy ra tại Đại học Huế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước