Nhà báo nữ với trách nhiệm xã hội

Phạm Hà - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 12:41 GMT+7

VTV.vn - Cả nước hiện có khoảng 18.000 nhà báo, 1/3 trong số này là nữ giới, họ đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có từ tài chính, liêm chính tới an toàn...

"Nhà báo nữ duy trì trách nhiệm xã hội trong bối cảnh mới ra sao?" là chủ đề hội thảo do Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam và Chi hội nữ trí thức CLB Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà báo nữ đến từ các báo của Trung ương và Hà Nội, một số CLB nhà báo nữ địa phương như Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Đà Nẵng...

Trách nhiệm của nhà báo nữ với xã hội đã được các nữ nhà báo chia sẻ bằng chính việc không quản vất vả, nguy hiểm để phản ánh các vấn đề nóng của xã hội, có mặt tại tâm các vùng mưa lũ, hạn hán. Nhiều nữ nhà báo khi đấu tranh cho quyền lợi của người dân thậm chí còn bị các đối tượng xấu đe dọa giết cả nhà, bắt cóc con cái. Trách nhiệm xã hội của nhà báo nữ còn được thể hiện ở việc chăm lo cho gia đình, con cái, tham gia các chương trình thiện nguyện.

Cũng tại hội thảo, các nhà báo nữ hy vọng sẽ được tạo điều kiện tốt hơn về điều kiện làm việc, nâng cao nghiệp vụ, được công bằng với đồng nghiệp nam trong việc cất nhắc, đề bạt, để họ có thêm động lực đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Nhà báo nữ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước