Nhà hát Nghệ thuật đương đại nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 16:52 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 27/12, Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam vì đã có những thành tích sáng tạo, nổi bật đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tiền thân là một đơn vị nghệ thuật trực thuộc Bộ Văn hóa, năm 1986 Nhà hát được thành lập với 15 nghệ sĩ cùng với cơ sở vật chất nghèo nàn, sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã có đội ngũ cán bộ, nhân viên diễn viên, nghệ sỹ đông đảo có trình độ và là đơn vị hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính.

Nhà hát cũng đã thực hiện hiệu quả việc sưu tầm, nâng cao và phát triển nghệ thuật ca múa nhạc dân tộc mang tính đương đại tạo được dấu ấn riêng; dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ những ngày lễ lớn của đất nước, các tuần văn hóa Việt Nam tại nước ngoài.

Hàng năm, nhà hát cũng có từ hai đến ba đợt đi biểu diễn miễn phí phục vụ nhân dân, bộ đội vùng sâu, vùng xa, cũng như thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo với tổng giá trị trên 400 triệu đồng/năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước