Nhà máy bia cố tình xả thải ô nhiễm dù có đoàn kiểm tra

Tú Anh, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/08/2015 19:07 GMT+7

VTV.vn - Hơn 10 năm nay, nhà máy bia Đông Nam Á, Hà Nội, đã nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt, nhưng tình trạng xả trộm nước thải chưa qua xử lý vẫn tiếp diễn.

Sáng nay (6/8), đoàn kiểm tra của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã đến làm việc tại Nhà máy bia Đông Nam Á và phát hiện ngay cạnh trạm bơm xử lý nước thải, nhà máy đã đục một lỗ nhỏ phục vụ cho việc xả thải trộm. Nước thải - có màu trắng đục và bốc mùi nồng nặc trong không khí - được xả trực tiếp xuống hệ thống cống chung của khu dân cư Cụm 10, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khi đến làm việc, đoàn kiểm tra đã bị cản trở bởi một nhóm nhân viên trong nhà máy. Tại thời điểm đó, Ban Giám đốc không có mặt với lý do "đã đi ăn trưa".

Hàng ngày, lượng thải xả ra môi trường của công ty này khoảng 1.000m3 và hệ thống xử lý chất thải đã không hoạt động từ nhiều ngày nay.

10 năm ấm ức vì sống chung với ô nhiễm, nhiều hộ dân ở khu dân cư ở đây đã dọn đi nơi khác, vì e sợ độc hại ảnh hưởng đến con cháu họ và ô nhiễm không biết bao giờ mới chấm dứt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước