Nhà sắp sập, dân vẫn không chịu di dời

Hoài Tâm (VTV8)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Lý giải nguyên nhân cố bám trụ tại các chung cư cũ, người dân cho rằng vì họ không được đáp ứng yêu cầu bố trí đất tái định cư tại khu vực trung tâm thành phố.

Tại Đà Nẵng hiện có 23 khu nhà tập thể đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, được xây dựng từ cách đây hơn 50 năm, gây nguy hiểm đến tính mạng cư dân.

Mặc dù thành phố đã có chủ trương bố trí tái định cư cho người dân để phá bỏ các công trình hết hạn sử dụng, nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm và bám trụ lại trong những ngôi nhà đã trơ cả thép ra ngoài.

Năm 2016 được Đà Nẵng tiếp tục chọn là năm văn hóa văn minh đô thị. Thế nhưng, sự tồn tại của những khu tập thể, chung cư xuống cấp nghiêm trọng ngay giữa trung tâm thành phố đang là thách thức lớn đối với nỗ lực cải thiện diện mạo văn minh cho đô thị này.

Đầu tư nửa vời, nhiều khu tái định cư ở miền núi bị bỏ hoang Đầu tư nửa vời, nhiều khu tái định cư ở miền núi bị bỏ hoang

VTV.vn - Vì sự đầu tư nửa vời, thiếu trách nhiệm, rất nhiều khu tái định cư ở các tỉnh miền núi đang bị người dân quay lưng, hờ hững, gây thất thoát lớn cho ngân sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước