Nhà vườn Đà Lạt tích cực chuẩn bị Festival hoa

Thu Giang - Hữu Giang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 14:42 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù còn 2 tuần nữa, Festival hoa Đà Lạt mới diễn ra tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng nhưng lúc này, các hoạt động hấp dẫn của Festival hoa đã sẵn sàng.

Để có được những trái bí khổng lồ chuẩn bị đón du khách tham quan trong dịp Festival hoa sắp tới, ông Lê Hữu Phan (phường 9, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nhập giống từ nước ngoài, gieo trồng và chăm sóc vườn bí từ 3 tháng trước. Bên cạnh vườn bí khổng lồ, ông Phan còn đầu tư 1 vườn cà chua đen và 1 vườn cà chua giống ngọt để đón khách tham quan. Tất cả đều là những loại nông sản không dễ tìm thấy tại Đà Lạt trong những ngày thường và trong những kỳ Festival hoa trước. Ông Phan chỉ là một điển hình trong những nông dân đầu tư cho nhà vườn của mình để đón khách trong dịp Festival hoa năm nay.

Xác định những tour tham quan nhà vườn luôn là điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến với Festival hoa, là kênh quảng bá quan trọng về nền nông nghiệp Đà Lạt, năm nay, chương trình du lịch canh nông được đầu tư bài bản hơn khi ngay từ đầu, Ban tổ chức đã xây dựng các tour du lịch canh nông và kêu gọi người dân tham gia. Tại phường 9, thành phố Đà Lạt, khu phố du lịch canh nông Hồ Xuân Hương thu hút 10 nông hộ tham gia với mỗi hộ dân chuyên canh mỗi sản phẩm đặc trưng của Đà Lạt. Đến với tour du lịch này, du khách sẽ được tham quan các vườn dâu tây, địa lan, hoa và cây cảnh, vườn ươm giống…

Một trong những thành công của các kỳ Festival hoa Đà Lạt là huy động được sự tham gia chung sức của cộng đồng trong việc tổ chức các hoạt động quảng bá Đà Lạt. Trong những đóng góp này, các nhà vườn là nhân tố chính, giới thiệu đến du khách hình ảnh đầy đủ của nền nông nghiệp rau - hoa Đà Lạt. Với những sản phẩm mới lạ, độc đáo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay tại nhà vườn của mình, nông dân Đà Lạt muốn quảng bá đến du khách những hình ảnh chân thực nhất về nơi được xem là thủ phủ của nền nông nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI