Nhân viên trung tâm cai nghiện bán ma túy cho học viên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 10:11 GMT+7

VTV.vn - Nam nhân viên hợp đồng tại Trung tâm cai nghiện ma túy bị bắt quả tang khi đang mua bán chất ma túy cho học viên tại trung tâm này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng, Thái Bình đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Biền (40 tuổi, quê xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), là nhân viên y tế thuộc Trung tâm cai nghiện ma túy và chăm sóc đối tượng xã hội tỉnh Thái Bình, để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công an huyện Đông Hưng, trinh sát của đơn vị đã theo dõi, bắt quả tang việc Nguyễn Xuân Biền có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với một số học viên là người đang cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện ma túy và chăm sóc đối tượng xã hội tỉnh Thái Bình, trụ sở tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng. Thời điểm bị bắt giữ quả tang, Nguyễn Xuân Biền đang là nhân viên y tế hợp đồng của trung tâm.

Việc thẩm lậu ma túy vào các cơ sở cai nghiện từ nhiều năm nay được các địa phương trong đó có tỉnh Thái Bình phát hiện. Trước đây, chủ yếu ma túy được giấu trong bánh kẹo, thức ăn từ bên ngoài đưa vào trung tâm.

Theo tài liệu điều tra, quá trình nhân viên này tiếp xúc thường xuyên với người nghiện, áp lực công việc cả ngày và đêm, nhiều khi bị chính người nghiện đe dọa đã khiến đối tượng bị mua chuộc, trở thành mắt xích trong đường dây đưa ma túy vào cơ sở này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước