Nhập nhèm kê khai nhận hỗ trợ hạn hán tại Gia Lai

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2016 14:16 GMT+7

VTV.vn - Công tác triển khai hỗ trợ hạn hán tại một số địa phương ở tỉnh Gia Lại còn nhiều lúng túng, mập mờ, gây nên tình trạng khiếu kiện đông người.

Với mong muốn cho người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định sản xuất và cuộc sống sau đợt hạn hán, Chính phủ đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên diện hỗ trợ được mở rộng nên công tác triển khai của một số địa phương gặp nhiều lúng túng, gây nên tình trạng khiếu kiện đông người.

Tại tỉnh Gia Lai, việc lập danh sách, thống kê thiệt hại do hạn hán kiểu chiếu lệ diễn ra khá phổ biến tại các xã. Thậm chí, có xã nằm trong vùng hạn nặng nhưng lại không có bất kỳ người dân nào được nhận hỗ trợ, vì chính quyền địa phương không kê khai, lập danh sách.

Sự thờ ơ của người dân cộng với sự thiếu sâu sát của chính quyền cơ sở đã khiến nhiều hộ không được nhận hỗ trợ từ Nhà nước.

Vấn đề rà soát, kê khai lại những thiệt hại của người dân trong đợt hạn hán kéo dài vừa qua là việc làm cần thiết không chỉ riêng Gia Lai, mà còn đối với các địa phương chịu nhiều thiệt hại trong đợt nắng hạn vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước