Nhặt được hàng chục quả đạn pháo ở sông Đà

VTV.vn - Do mực nước ở sông Đà những ngày qua xuống thấp, người dân đã thu nhặt được gần 20 quả đạn pháo, đạn cối còn sót lại sau chiến tranh.

Trước đó, vào ngày 5/6 và 10/6, khi đi bơi tại khu vực sông Đà thuộc địa phận tổ 6 (phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), người dân đã thu nhặt được gần 20 quả đạn pháo, đạn cối 80mm tại lòng sông thuộc khu vực hạ lưu sông Đà. Sau đó, người dân đã mang giao nộp cho các cơ quan chức năng thành phố.

Nhặt được hàng chục quả đạn pháo ở sông Đà - Ảnh 1.

Hiện toàn bộ số vật liệu nổ này đã được Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hòa Bình thu hồi, bảo quản để tiến hành hủy nổ theo quy định. Đơn vị này cũng vận động, yêu cầu người dân không tự ý đến gần khu vực nguy hiểm để tìm kiếm các loại vật liệu nổ bán phế liệu; bố trí lực lượng canh gác, không để người dân đến gần khu vực có vật liệu nổ nguy hiểm.

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.