Nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ C, hơn 800.000 học sinh nghỉ học tránh rét

Ánh Kim, Nguyệt Ánh, Phạm Hà-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 21:07 GMT+7

Trường tiểu học Yên Bài đóng kín cửa tránh rét cho học sinh

VTV.vn - Hơn 800 học sinh tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Hải Phòng, Hải Dương, Lào Cai phải nghỉ học, chỉ một số ít trường mầm non, tiểu học có điều hòa 2 chiều duy trì việc học.

Nhiệt độ giảm sâu trong thời gian ngắn, ghi nhận tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hải Phòng, Hải Dương, Lào Cai, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Hà Nội cũng bước vào đợt rét đậm, rét hại. Học sinh là một trong những đối tượng ra khỏi nhà sớm nhất. Các học sinh đi xe tuyến sẽ chỉ bị lạnh ở đoạn đường từ nhà ra xe nhưng với những học sinh phải di chuyển bằng xe đạp, xe máy, cảm nhận về giá rét càng rõ hơn.

Tại Trường tiểu học Yên Bài, một trường nằm ở huyện miền núi Ba Vì. Lúc 10h, nhiệt độ là 10 độ C. Nhà trường chỉ biết chống đỡ cái lạnh cho các em bằng cách đóng kín hết các cửa.

Dù rất lạnh nhưng nhiều học sinh còn không đi tất. Đây là vùng khó khăn, hầu như các em không tham gia bán trú mà hết buổi sáng là về, chiều lại đến trường học tiếp. Do đó, các em cần được chú ý giữ ấm hơn bởi dự báo đợt rét này sẽ còn kéo dài.

Đáng nói, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định, các đợt rét đậm, rét hại có thể sẽ diễn ra đến hết tháng 2/2021 và có khả năng kéo dài 5-7 ngày. Các địa phương cần chủ động lên phương án dạy và học cho các trường.

Vào thời điểm lạnh buốt, ngoài việc chú ý chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, cha mẹ còn cần đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn cho con, nhất là khi cho trẻ đi ra ngoài bằng phương tiện xe máy. Dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo sức khỏe cho trẻ những ngày này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước