Nhiều ao, hồ ở Hà Nội trở thành bãi tập kết phế thải xây dựng

Tuyết Mai, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 09:15 GMT+7

VTV.vn - Những ao, hồ điều hòa không khí tại Hà Nội giờ đang trở thành nơi chứa ngập bùn đất, bãi tập kết phế thải xây dựng với nguy cơ ô nhiễm hiện hữu.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, thời gian gần đây, khu vực được UBND xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cho một cá nhân thuê làm ao nuôi cá đã bị lấp tới hơn một nửa. Thủ phạm của tình trạng này là các đối tượng đổ phế thải xây dựng trộm. Người dân ở đây cho biết, không chỉ khu vực ao này, nhiều khu ao, hồ khác trong xã, thậm chí cả những ao nằm ngay gần chân đê cũng bị biến thành nơi đổ phế thải xây dựng.

Đại diện UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, các ao, hồ này đều được các cá nhân tại địa phương và doanh nghiệp thuê với mục đích đào ao thả cá. Vị đại diện này cũng khẳng định, việc đổ phế thải xây dựng vào các ao hồ là không được phép. Do đổ phế thải tại Đông Anh gần, không mất nhiều chi phí vận chuyển, thời gian gần đây, tình trạng này có biểu hiện gia tăng. Tuy nhiên, hiện cơ quan quản lý địa phương vẫn chưa thể xử lý được thực trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước